GỖ SỒI TRẮNG HAY ĐỎ THÌ LÀM THÙNG RƯỢU TỐT HƠN???

  • Mã sản phẩm: TGS

  • Còn trong kho

  • Liên hệ

Mọi người đều biết làm thùng đựng rượu bằng gỗ sồi là tốt nhưng có mấy ai biết gỗ Sồi thì có Sồi đỏ và Sồi Trắng. Vậy loại nào thì làm thùng rượu tốt hơn?? Hôm nay NAM SƠN TRỐNG ĐỌI tổng hợp thêm đôi điều về nguyên liệu làm nên thùng gỗ để Quý khách hàng có thêm cái nhìn mới.

So sánh sản phẩm

GỖ SỒI TRẮNG HAY ĐỎ THÌ LÀM THÙNG RƯỢU TỐT HƠN???


Một vật dụng quen thuộc dùng để ngâm ủ rượu đặc biệt là rượu Vang - đó chính là Thùng gỗ Sồi. 

Tại sao gỗ Sồi được chọn để làm thùng gỗ ngâm ủ rượu, hãy cùng xem qua các lợi ích mang lại:

 

+ Gỗ sồi có khả năng nâng cao chất lượng rượu.

+ Trong gỗ sồi có những hợp chất hữu cơ rất đặc biệt. Khi được ngâm rượu, chất hữu cơ này sẽ được ngấm dần vào rượu, giúp cho chất cứng, gắt từ từ mềm mại hơn, tạo độ cân bằng tốt cho rượu. Chất hữu cơ này cũng khiến cho hương vị rượu thêm nồng nàn hơn và màu sắc đẹp mắt hơn. 

+ Còn chai rượu khi được ủ trong thùng gỗ sồi sẽ có mùi như mùi khói, bánh mì nướng hay mùi vani. Đó chính là phía trong thùng gỗ sồi được đốt nhẹ trước khi ủ rượu, giúp cho việc chuyển hóa chất hữu cơ từ gỗ ra cũng dễ dàng hơn.

+ Khi ngâm rượu trắng bằng thùng gỗ sồi cũng tạo nên mùi vị rượu đặc biệt và đẹp cả về màu sắc.

 

===> Bởi những tính năng và lợi ích mang lại nêu trên, cho nên gỗ Sồi là lựa chọn hàng đầu trong sản xuất Thùng đựng ngâm ủ rượu

 

Tuy nhiên, gỗ Sồi cũng chia làm 2 loại là Sồi trắng và Sồi đỏ. Không phải người mua nào cũng biết được điều nay. Vậy loại nào thì làm thùng rượu tốt hơn?? Hôm nay NAM SƠN TRỐNG ĐỌI tổng hợp thêm đôi điều về nguyên liệu làm nên thùng gỗ để Quý khách hàng có thêm cái nhìn mới.

 

+ Sồi Trắng (White oak) có khối lượng trung bình khoảng 769kg/m3, độ cứng là 6049N, dát gỗ có màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến màu nâu sậm. Tâm gỗ Sồi Trắng có khả năng kháng lại sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin (chất dùng để thuộc da) rất cao. Đa số gỗ Sồi Trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn so với gỗ Sồi Đỏ.


+ Sồi Đỏ (Red oak) có khối lượng trung bình là 753 kg/m3, độ cứng là 6583N, dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ lại là màu nâu đỏ hồng. Xét về đặc tính vật lý, gỗ sồi Đỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình nhưng lại có độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước.

 
Người ta chọn gỗ sồi trắng làm thùng đựng rượu bởi gỗ sồi trắng có cấu trúc “dạng chai” do đó các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ được với nhau do đó không cho nước thấm qua. Nhờ vậy, rượu có thể bảo quản mà không bị chảy ra ngoài. Ngoài ra gỗ Sồi trắng có đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn gỗ sồi đỏ. ===>Vì vậy gỗ Sồi Trắng được ưa chuộng hơn.

 

NAM SƠN TRỐNG ĐỌI tự hào là đứa con sinh ra từ làng nghề Truyền thống Trống Đọi Tam được sở hữu những kỹ năng, tinh túy của cha ông truyền lại đồng thời phát huy và trao dồi áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại của Châu Âu đã làm ra những Thùng gỗ Sồi ngâm ủ rượu chất lượng cao, tạo nên uy tín thương hiệu riêng trên cả nước.

Các sản phẩm THÙNG RƯỢU GỖ của NAM SƠN TRỐNG ĐỌI 100% được làm từ nguyên liệu Gỗ Sồi trắng với nhiều dung tích và mẫu mã khác nhau và tự tin khẳng định làm hài long quý khách hàng.

***************

Mọi thông tin chi tiết về THÙNG RƯỢU GỖ SỒI Quý khách vui lòng liên hệ:

CƠ SỞ SẢN XUẤT NAM SƠN TRỐNG ĐỌI

Địa chỉ : Làng nghề truyền thống Trống Đọi Tam- Đọi Sơn - Duy Tiên - Hà Nam

VPĐD: Số 9 TT20 KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0904 692 846 (Zalo)

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt