NAM SƠN TRỐNG ĐỌI - Cơ sở sản xuất trống lễ hội uy tín!

08/07/2019   |   2981

NAM SƠN TRỐNG ĐỌI là cơ sở sản xuất trống lễ hội uy tín hiện nay, chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm trống lễ hội cho quý khách lựa chọn như trống cơm, trống đế, trống đất, trống cái, trống trung,...

“Cơ sở sản xuất trống lễ hội uy tín hiện nay?”, nếu như search google thì chưa đầy 0.56 giây sẽ cho ra 4.210.000 kết quả. Có thể nói số lượng nhà cung cấp sản xuất trống lễ hội hiện nay rất nhiều.

Tuy nhiên không phải cơ sở nào trên thị trường cũng đảm bảo chất lượng, vậy làm thế nào để tìm được cơ sở sản xuất trống tốt hiện nay? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Các loại trống lễ hội thường được sử dụng hiện nay

Thời xa xưa trống được xem như một món “vũ khí” để kích thích tinh thần chiến đấu của dân tộc, làm kẻ thù “run sợ”. Ngày nay trống được xem là một loại nhạc cụ sử dụng trong các lễ hội của các dân tộc thiểu số. Không những vậy trống còn là “người bạn” của biết bao thế hệ học sinh ở Việt Nam.

cơ sở sản xuất trống lễ hộiTrống được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống

Có thể nói trống được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, tùy vào mục đích sử dụng mà trống sẽ có ý nghĩa riêng. Hiện nay trống lễ hội có rất nhiều loại khác nhau như:

- Trống đất: Là loại trống xuất hiện sớm nhất trong họ nhà trống Việt Nam. Ở thời của ông cha, trống đất được sử dụng như một loại nhạc cụ cho ngày hội ăn mừng khao quân thắng trận. Ngày nay trống được sử dụng nhiều trong lễ hội, có thể tạo âm thanh dồn dập như vó ngựa, tiếng vang lớn và rất hay.

- Trống cơm: Thuộc nhạc cụ họ màng rung, là nhạc cụ hòa tấu được dùng trong nghi lễ phong tục và dàn nhạc chèo. Trống cơm mang đến âm thanh trầm, vang và hơi đục.

- Trống Paranưng: Thuộc nhạc cụ họ màng rung. Người ta thường sử dụng trống Paranưng để vỗ nhịp đệm cho hát. Đây là nhạc cụ quan trọng thường thấy trong các lễ hội văn hóa của người Chăm.

- Trống Đế: Nhạc khí gõ, thuộc họ màng rung của dân tộc Việt. Nhạc cụ này làm nhiệm vụ điểm xuyết cho diễn viên khi biểu diễn cũng như ca hát. Âm thanh của trống đế rất vang, to, lảnh lót. Loại nhạc cụ này thường được sử dụng nhiều trong ca trù, chầu văn,..

NAM SƠN TRỐNG ĐỌI - Cơ sở sản xuất trống lễ hội uy tín, chất lượng

NAM SƠN TRỐNG ĐỌI là một trong những đơn vị uy tín chuyên sản xuất trống lễ hội. Sinh ra từ làng nghề truyền thống “Trống Đọi Tam” - từ lâu nổi tiếng với nghề làm trống, NAM SƠN TRỐNG ĐỌI nắm vững kiến trúc làm trống truyền lại từ đời ông cha và áp dụng kỹ thuật hiện đại để cho ra những sản phẩm trống chất lượng nhất.

Trống lễ hội là loại trống được dùng để biểu diễn trong những dịp như hội làng, lễ hội lớn, khai trương hay những sự kiện thi nhạc cụ,… Đến với NAM SƠN TRỐNG ĐỌI chúng tôi có rất nhiều loại trống cho quý khách lựa chọn và sử dụng.

Dàn trống hội cần bao nhiêu nhạc cụ?

cơ sở sản xuất trống lễ hộiSố lượng trống dùng trong lễ hội không theo bất cứ quy định nào

Nhiều khách hàng đến với NAM SƠN TRỐNG ĐỌI thường thắc mắc không biết một dàn trống hội thì cần số lượng bao nhiêu, kích cỡ ra sao? Thật sự mà nói thì không có quy định cụ thể cho dàn trống lễ hội. Số lượng trống sẽ phụ thuộc vào số lượng người đánh trống cũng như yêu cầu của người mua.

Tuy nhiên, một dàn trống lễ hội cơ bản thường có đầy đủ các loại trống sau:

- Trống cái: 1 cái

- Trống trung: 2 cái

- Trống nhỡ: 10 cái

- Trống con: 10 cái

Ngoài ra một dàn trống lễ hội còn kết hợp thêm một vài nhạc cụ khác như chiêng (1 cái), nạo bạc (2 đôi),...

Ví dụ cụ thể về số lượng trống sử dụng trong lễ hội:

- Lễ hội Bùi Chu Nam Định, dàn trống lễ hội gồm: 1 trống cái mặt 1.5m, 4 quả trống trung mặt 1m và 35 quả trống trung mặt 50.

- Lễ hội Tân Khẩn của Kim Sơn, Ninh Bình, dàn trống lễ hội gồm: 1 trống cái 1m8, 4 quả trống 1m2, 25 quả trống trung mặt 60.

Có thể kết luận rằng số lượng trống dùng trong lễ hội không theo bất cứ quy định nào, dựa vào số lượng người tham gia và quy mô mà lựa chọn sản phẩm và kích thước phù hợp.

Hướng dẫn bảo quản trống lễ hội để bền bỉ theo thời gian

cơ sở sản xuất trống lễ hộiNAM SƠN TRỐNG ĐỌI - Đơn vị uy tín sản xuất trống lễ hội

Phần lớn trống đều sử dụng chất liệu da trâu làm mặt và thân làm từ gỗ mít. Do đó quá trình bảo quản hay sử dụng trống lễ hội cũng như các loại trống khác cũng giống nhau. Để sản phẩm trống có chất lượng ổn định, tuổi thọ lâu dài, bền bỉ theo thời gian quý khách sử dụng trống cần lưu ý một vài vấn đề sau:

- Bảo quản trống lễ hội ở nơi khô ráo, thoáng mát.

- Không đặt trống dưới đất vì sẽ làm mặt trống bị ẩm, đánh không vang, tốt nhất nên bảo quản trên kệ.

- Tránh để trống tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, vì sẽ gây ẩm, làm giảm độ bền của da trâu, khi đánh dẫn đến tình trạng bị thủng.

Đặc biệt khi mua trống tại cơ sở sản xuất trống lễ hội - NAM SƠN TRỐNG ĐỌI quý khách còn được bảo hành sản phẩm từ 12 - 24 tháng nếu phát hiện lỗi do phía nhà sản xuất. Hỗ trợ thay mặt trống và sơn sửa làm mới nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Các loại trống trường học giá rẻ chất lượng hiện nay

Hiện NAM SƠN TRỐNG ĐỌI cung cấp rất nhiều sản phẩm trống lễ hội, để tìm hiểu kỹ hơn quy trình sản xuất trống lễ hội của chúng tôi cũng như báo giá sản phẩm trống lễ hội quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline: 0904.692.846 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn tốt nhất!