CÁCH CHỌN THÙNG RƯỢU VÀ CÁCH NGÂM RƯỢU BẰNG THÙNG GỖ SỒI

15/12/2019   |   1370

Từ xa xưa người Phương Tây đã tìm ra được phương thức ngâm rượu trong thùng gỗ Sồi cho nên chất lượng rượu tuyệt hảo. Vậy chọn thùng gỗ như thế nào và cách ngâm rượu trong thùng gỗ ra sao mới mang lại hiệu quả nhất? Trong bài viết này, #Nam_Sơn_Trống_Đọi sẽ chia sẻ tới Quý khách hàng những kiến thức cơ bản xoay quanh việc ngâm rượu bằng thùng gỗ.

 

THẾ NÀO LÀ 1 THÙNG GỖ SỒI NGÂM Ủ RƯỢU CHẤT LƯỢNG

- Về chất liệu: Thùng gỗ ngâm rượu phải được làm từ Gỗ Sồi. Gỗ Sồi thì chia làm 2 loại: Sồi Trắng và Sồi đỏ. Quý vị đừng nhầm tưởng giữa Sồi Trắng và Tần bì nhé. Có nhiều đơn vị bán hàng đã cung cấp thông tin sai lệch. Gỗ Sồi trong tiếng Anh gọi là OAK, Tần bì gọi là ASH, sồi trắng là White Oak, Sồi đỏ là Red Oak. Sỡ dĩ chia ra thành Sồi đỏ và Sồi trắng không phải vì gỗ có màu trắng hay màu đỏ mà là dựa trên vân gỗ và độ sáng của gỗ. Sồi trắng có tính chống thấm cao, có vân gỗ hẹp nên tính liên kết cao do đó Sồi trắng được thị trường ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, đặc biệt là dùng để làm Thùng ngâm ủ rượu rất tốt.

- Về độ ẩm: Gỗ Sồi được dùng để làm thùng gỗ phải được xử lý bằng cách để khô tự nhiên bằng gió. Độ ẩm phải 

- Về kỹ thuật: Thùng gỗ được sản xuất 100% không dùng keo hóa chất hay sáp ong để đảm bảo chất lượng rượu và sức khỏe người dùng. Chỉ có gỗ sồi trắng có tính liên kết cao mới có thể làm được điều này. Thùng gỗ sau khi trải qua các bước kiểm tra hoàn toàn không phát hiện bất kỳ rò rỉ nào dù là nhỏ nhất.

NGÂM RƯỢU BẰNG THÙNG GỖ SỒI ĐÚNG CÁCH

Bước 1: Kiểm tra độ rò rỉ và làm gỗ giãn nở hết mạch bằng cách đổ đầy nước vào thùng để quan sát bằng mắt thường xem thùng có cong vênh hay nứt vỡ không. Ngâm thử nước từ 1-2 ngày để gỗ giãn nở hết mạch. Nếu thùng rò nước, cửa hàng đổi sản phẩm mới.

Bước 2: Nếu thùng không rò rỉ, ta đổ hết nước ra cho nước sôi vào tráng lại 1 lần nữa và đổ đi để ráo thùng bằng cách xoay phần nút hướng xuống dưới đất khoảng 6 tiếng. Sau đó đổ rượu vào ngâm đầy 3/4 thùng. Đóng nắp lại và ghi ngày tháng để tiện theo dõi

Bước 3: Bảo quản nơi thoáng mát, nhiệt độ từ 20-24 độ C. Tránh để  thùng rượu bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ làm ảnh hưởng chất lượng rượu và chất lượng thùng

Với những thông tin đã được trình bày ở trên, Cơ sở sản xuất NAM_SƠN_TRỐNG_ĐỌI hi vọng giúp Quý khách hàng trang bị được chút kiến thức cơ bản để có thể tự tin chọn mua được chiếc bom rượu gỗ Sồi chất lượng nhất. 

NAM_SƠN_TRỐNG_ĐỌI chuyên đóng thùng gỗ sồi nhập khẩu với dung tích  20 lít, 30 lít, 50 lít, 100 lít, 150 lít, 200 lít và 300 lít uy tín, đảm bảo chất lượng, cam kết bảo hành lâu dài.