CÔNG THỨC PHA NƯỚC NGÂM CHÂN HIỆU QUẢ

23/03/2019   |   35149

Nhiều khách hàng khi mua chậu gỗ ngâm chân thường hỏi chúng tôi rằng nên ngâm chân nước ấm thôi hay cần sử dụng thảo dược gì để mang lại hiệu quả. Câu trả lời đương nhiên là việc kết hợp với thảo dược khi ngâm sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho sức khỏe của chúng ta. Đối với những con người bận rộn thì nên mua những loại thảo dược đã qua bào chế đóng túi sẵn, còn nếu chúng ta muốn tiết kiệm hơn và có thời gian hơn chút thì cũng có thể sử dụng một số công thức pha nước ngâm chân với các loại thảo dược quanh ta. 

Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong gia đình, bạn đã có thể pha cho mình rất nhiều công thức ngâm chân hiệu quả, thư giãn tuyệt vời. Và ở đây Nam Sơn Trống Đọi sưu tầm tổng hợp các công thức, hi vọng sẽ mang lại cho Quý khách hàng nhiều điều bổ ích. Tần suất ngâm chân nên 1 lần mỗi ngày, mỗi lần từ 15 – 30 phút vào lúc 9 giờ tối trước khi đi ngủ.

Công thức 1: Kết hợp đơn giản nước ấm và Muối tinh.

* Nguyên liệu chuẩn bị: 1,5 lít nước + 20 gram muối hạt

* Hướng dẫn làm: Hòa tan muối vào nước đã đun sôi, gia giảm nước để đạt được nhiệt độ phù hợp (khoảng trên dưới 40 độ C). Sau đó đỗ vào chiếc chậu gỗ để ngâm chân (nước ngâm phải cao trên mắt cá chân).

* Tác dụng mang lại: Giúp thư giãn, tạo sự hưng phấn cho thần kinh, mang lại cảm giác thoải mái và giúp ngủ ngon. Ngoài ra, ngâm chân với nước muối còn có tác dụng trị bệnh ngoài da, khử mùi hôi chân, giảm đau do viêm khớp.

CÔNG THỨC PHA NƯỚC NGÂM CHÂN HIỆU QUẢ

Muối không chỉ là gia vị cần thiết cho mỗi bữa ăn mà còn được ứng dụng rất nhiều trong chăm sóc sức khỏe

Công thức 2: Kết hợp giữ Gừng & Muối & nước ấm

* Nguyên liệu: 1,5 lít nước + 1 củ gừng già tươi + 20 gram muối hạt

* Hướng dẫn cách làm: Gừng sau khi đập dập thì cho vào nước sôi cùng với muối hạt và hòa cho tan muối, rồi gia giảm thêm nước nguội để đạt được nhiệt độ phù hợp (khoảng trên dưới 40 độ C). Sau đó đỗ vào chiếc chậu gỗ để ngâm chân (nước ngâm phải cao trên mắt cá chân). Khi ngâm nên kết hợp massage để đạt hiệu quả tốt nhất. Các bạn có thể mua loại chậu ngâm có hạt phía dưới đáy cũng là một cách giúp massage kích thích được các huyệt đạo.

* Tác dụng mang lại: Với công thức ngâm với nước muối gừng không chỉ là một cách thư giãn mà còn có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp cổ chân và chống hôi chân.

CÔNG THỨC PHA NƯỚC NGÂM CHÂN HIỆU QUẢ

Gừng là một loại gia vị đặc biệt và có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Công thức 3: Kết hợp Sả & muối & nước ấm

* Nguyên liệu: 1,5 lít nước + 5 nhánh sả tươi +20 gram muối hạt

* Hướng dẫn cách làm: Sả sau khi đập dập thì cho vào nước sôi cùng với muối hạt và hòa cho tan muối, rồi gia giảm thêm nước nguội để đạt được nhiệt độ phù hợp (khoảng trên dưới 40 độ C). Sau đó đỗ vào chiếc chậu gỗ để ngâm chân (nước ngâm phải cao trên mắt cá chân). Khi ngâm nên kết hợp massage để đạt hiệu quả tốt nhất. Các bạn có thể mua loại chậu ngâm có hạt phía dưới đáy cũng là một cách giúp massage kích thích được các huyệt đạo. 

* Công dụng: Trong sả có rất nhiều tinh dầu và có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Cho nên việc ngâm chân với nước sả muối mỗi ngày sẽ giúp chúng ta có được tinh thần thư thái, cải thiện giấc ngủ, trị ho do lạnh, cảm cúm, điều trị bệnh hôi chân…

CÔNG THỨC PHA NƯỚC NGÂM CHÂN HIỆU QUẢ
 
Sả có rất nhiều tinh dầu và có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu
 

Công thức 4: Kết hợp Lá lốt + muối + nước ấm

* Chuẩn bị: 1,5 lít nước + 30 gram lá lốt tươi + 20 gram muối hạt

* Hướng dẫn cách làm: Lá lốt lấy cả cây và rễ rửa sạch, để ráo, sau đó cho vào 1,5 lít nước và đun sôi khoảng 3 phút, khi sôi thì cho thêm muối vào. Sau đó pha thêm nước lạnh/hoặc để nước hạ xuống nhiệt độ phù hợp (khoảng 40 độ C) thì đổ ra chậu gỗ ngâm chân, và nước ngâm chân phải qua mắt cá và nên xoa bóp chân trong quá trình ngâm.

* Tác dụng:  Với bài thuốc này sẽ giúp chữa chứng ra mồ hôi tay chân. Để đạt hiệu quả cao thì cần ngâm liên tục mỗi ngày và duy trì trong vòng 5-7 ngày. Việc ngâm chân bằng nước lá lốt còn giúp tốt cho xương khớp, sạch chân, trừ hàn và giúp máu huyết lưu thông tốt hơn.

CÔNG THỨC PHA NƯỚC NGÂM CHÂN HIỆU QUẢ

 Lá lốt không chỉ là thực phẩm mà còn là cây thuốc

Công thức 5: Ngải cứu + muối + nước ấm

* Nguyên liệu: 1,5 lít nước + Lá ngải cứu +20 gram muối hạt

* Hướng dẫn cách làm:  Lá ngải cứu sau khi rửa sạch thì cắt nhỏ và cho vào nước đun sôi khoảng 5 phút, và cho thêm muối vào thì tắt bếp. Các bạn để nước nguội bớt hoặc pha thêm nước nguội vào để đạt được nhiệt độ phù hợp (khoảng trên dưới 40 độ C). Sau đó, đổ nước ra thùng gỗ ngâm chân trong vòng 30 phút, lau khô chân và đi ngủ.

* Hiệu quả mang lại: Ngâm chân bằng lá ngải cứu giúp cơ thể loại bỏ được độc tố, chân sẽ đỡ nhức mỏi và dễ chịu hơn. Ngoài ra, ngâm chân bằng lá ngải cứu đều đặn còn giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, bệnh đau nhức xương khớp thuyên giảm.

CÔNG THỨC PHA NƯỚC NGÂM CHÂN HIỆU QUẢ

 Ngải cứu với nhiều tác dụng cho sức khỏe

Công thức 6: Sả + lá lốt + lá ngải cứu + muối + nước ấm

* Nguyên liệu:  1,5 lít nước + 5 nhánh sả  + Vài nhánh lá lốt + Vài nhánh ngải cứu +20 gram muối hạt

* Hướng dẫn cách làm: Các loại lá ở trên đem rửa sạch, cùng với muối cho vào 1.5 lít nước và đun sôi hỗnhợp này khoảng 15 phút. Chắt lấy nước đã đun và pha thêm nước lạnh vào để nhiệt độ nước ngâm chân khoảng 40 độ C. Đổ nước vào chậu ngâm chân gỗ và ngâm chân. Mực nước khi ngâm phải trên mắt cá chân và khi ngâm nên xoa bóp nhẹ nhàng.

* Công dụng:  Với công thức này các loại thảo dược phổ biến đều được sử dụng. Khi thêm lá lốt, ngải cứu với sả sẽ làm tăng hiệu quả chữa bệnh cảm cúm giúp tinh thần thư thái, cải thiện giấc ngủ…

Kết luận về công thức pha nước ngâm chân:

Với một vài loại gia vị và thảo dược mà chúng ta vẫn thường xuyên thấy trong căn bếp của gia đình, bạn đã có thể tạo ra loại thảo dược ngâm chân của riêng mình vừa đơn giản, tiết kiệm lại hiệu quả. Nếu các bạn vẫn không thực hiện được các công thức trên thì có thể tham khảo muối sinh dược ngâm chân tại Nam Sơn Trống Đọi cũng có rất nhiều tác dụng, hiệu quả đối với sức khỏe. 

Ngoài ra, bạn nên sử dụng chậu ngâm chân gỗ tại Nam Sơn Trống Đọi để đạt được hiệu quả cao nhất nhờ vào tính giữ nhiệt cao và tinh dầu tự nhiên tiết ra từ gỗ.