TỔNG HỢP HỎI ĐÁP VỀ LIỆU PHÁP NGÂM MÔNG

23/05/2019   |   1787

Các vấn đề xoay quanh liệu pháp ngâm mông sẽ phần nào được giải đáp qua bài tổng hợp hỏi đáp tại đây...

HỎI: NGÂM MÔNG THẾ NÀO LÀ TÍN HIỆU ĐÚNG?

Trả lời: Hơi rịn mồ hôi phải đứng khỏi chậu ngâm mông ngay, nhiều người một lần ngâm đầu tiên đã thấy khoẻ, lần sau nổi máu tham ngâm lâu hơn và nóng dãy lên hơn… cuối cùng mồ hôi ra đầm đìa thì lại thấy yếu … vì sao?

Muối cũ thải ra bằng nước tiểu không hết nên cần phải thải cả qua da thì mới khoẻ thận, những người lao động chân tay toát mồ hôi thường khoẻ là ở chỗ này, bí mật được khám phá này soi sáng những loại tắm xông hơi… cũng cùng một cơ chế toát mồ hôi cũ cho muối cũ ra khỏi người vì hàng ngày ta đều nạp muối mới vô… và nếu muối cũ không thải ra để muối mới nạp vô thì ta không thể khoẻ mạnh, đây là điều cần nên nhớ và để biết được cơ chế ngâm mông tại sao lại khoẻ người. Không những nó khoẻ người mà còn làm cho vùng mông, lưng ấm áp…thuận thiên…

chau-ngam-mong

Có lần tôi định tập thật nhiều các asana cho nó khoẻ vì tôi thấy tập yoga hay quá, khoẻ người quá… tôi theo học với chị Mỹ Liên, tôi hỏi: em tập hết tất cả các asana nhé?

- Ăn hai bát no rồi ăn ba bát làm chi?

Có lần sư cô Tuệ Hiền bảo tôi:

- Ăn lắm chỉ tổ ỉa ra bãi cứt to!…

Nếu chúng ta không giải quyết gốc bệnh gọi là tam độc: tham sân và si mà chỉ giải quyết phần ngọn là chúng ta đã bị lạc vào ma cảnh vậy!

Đức Phật ngài chỉ ra con đường trung đạo áp dụng vào bất cứ chỗ nào cũng tuyệt vời

HỎI: TÍN HIỆU NÀO THÌ NÊN NGÂM MÔNG VÀ TÍN HIỆU NÀO THÌ DỨNG LẠI KHÔNG CẦN NGÂM NỮA?

Trả lời: bạn phải là hành giả thiền niệm thân và niệm tâm thật tốt để biết một cách trực tiếp rằng khi nào là vừa.

Có lần tôi ngâm liên tục trong 2 ngày, tới ngày thứ 3 chả thấy có nhu cầu ngâm nữa, bẵng đi ít ngày tôi lại thấy có nhu cầu ngâm…Có những ngày đông lạnh, tôi đã lên giường để đi ngủ, nhưng thấy cần phải ngâm mông nên lại bò dậy đi đun nước để ngâm… phải lắng nghe cơ thể thật kỹ và chăm sóc nó cẩn thận không nên quá nuông chiều nó hay không nên bạc đãi bắt nó làm việc quá sức và đặc biệt là phải cho nó ăn những món ăn tinh thần nữa … đó là lắng nghe giáo Pháp cao quí của các bậc thánh hiền… tâm linh cũng cần thức ăn như thân thể vậy.

chau-ngam-mong-2

HỎI: NẾU TÔI KHÔNG CÓ ĐIỀU KIỆN NGÂM MÔNG THÌ TÔI PHẢI LÀM SAO?

Trả lời: Nếu bạn mà ăn uống và sinh hoạt đúng đắn, bạn luôn hoạt động đúng cách và sống gần gũi thiên nhiên… bạn không cần tới trợ phương này… nhưng nếu bạn đã và đang ăn uống và cuộc sống có nhiều stress thì bạn hãy ngâm mông và nếu không có điều kiện ngâm mông thì phải thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày …

Bạn cũng có thể dùng bài thuốc thay thế: lấy lá ngải cứu sao trên muối rang để chườm vào vùng lưng và mông, bạn cũng có thể dùng loại mát xa chân… bạn cũng có thể cho nước nóng vào túi chườm và đặt bàn chân lạnh lên trên… và có thể áp dụng bài áp nước gừng và đắp cao sọ và vùng lưng hoặc muốn nhanh hơn thì tạm thời dán một miếng salonpas vào vùng lưng đau…

Tuy nhiên hãy biết tới bài thuốc ngâm mông!

HỎI: NÊN SỬ DỤNG VẬT DỤNG GÌ ĐỂ NGÂM THÌ TỐT NHẤT?

Trả lời: Mọi người thường nghĩ ngâm thì dùng cái thau hay chậu bằng nhựa hay sắt thì cũng như nhau. Nhưng trên thực tế, những vật dụng này mặc dù vẫn có thể sử dụng để ngâm mông, nhưng nếu không vệ sinh kỹ càng, các độc tính tiết ra từ nhựa, sắt sẽ làm viêm nhiễm bàn chân. Đặc biệt là hiện nay, vật dụng hàng Trung Quốc được bày bán tràn lan, đa phần thường hay gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Do đó, để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tối ưu, nên sử dụng chậu ngâm chân ngâm mông bằng gỗ là tốt nhất.

NGUỒN: Sưu tầm